toppic8

บริษัท ล็อกซเล่ย์ ไวร์เลส จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2539 ภายใต้ชื่อ บริษัท เซลลูล่าร์ โปรดักส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด ถือหุ้นใหญ่ โดย บริษัทล็อกซเล่ย์ จำกัด มหาชน ซึ่งหลังจากก่อตั้งบริษัทแล้ว ล็อกซเล่ย์ ไวร์เลส ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการสร้างความสำเร็จของบริษัทแม่อย่าง ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป จนถึงสินค้าด้านเทคโนโลยีที่มีความซับซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยอาศัยหลักการดำเนินธุรกิจแบบมีส่วนร่วมกับลูกค้าและซัพพลายเออร์ เพื่อตอบสนองด้านสินค้า บริการ และโซลูชั่นที่ดีที่สุดตามที่ลูกค้าต้องการ

vision

วิสัยทัศน์

มุ่งมั่นเป็นผู้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า และให้บริการที่ประทับใจแก่ลูกค้า

พันธกิจ

  • สร้างรายได้และผลกำไรเติบโตอย่างต่อเนื่อง
  • สร้างกลุ่มธุรกิจใหม่ที่สามารถสร้างรายได้และผลกำไรอย่างต่อเนื่องในระยะยาว
  • สร้างพันธมิตรทางธุรกิจและลงทุนธุรกิจที่ครอบคลุมประเทศในกลุ่ม AEC
  • พัฒนาบุคลากรให้ปฏิบัติงานเชิงรุก เพิ่มพูนความรู้ ความสามารถ ความเป็นผู้นำในองค์กร

timeline

History/ก้าวย่างแห่งการเติบโต

บริษัทฯ เปิดตัวในฐานะผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ร่วมกับ บริษัท ​ไวร์​เลส คอมมูนิ​เคชั่น ​เซอร์วิส จำกัด ภายใต้ “เครือข่าย​โทรศัพท์​เคลื่อนที่ดิจิตอล IQ”
ปรับธุรกิจโดยร่วมมือกับบริษัท อีริคสัน ในการเป็นผู้แทนจำหน่ายและบริการหลังการขายด้านระบบโทรศัพท์และการสื่อสาร ภายในองค์กร ก่อนจะต่อยอดในยุคที่ตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่กำลังเติบโตเฟื่องฟูอย่างเต็ม ที่ โดยบริษัทฯ ได้ขยายฐานสู่ธุรกิจด้านการติดตั้งโครงข่ายแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อน ที่ยักษ์ใหญ่ภายในประเทศ
บริษัทฯ ได้สร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจ ด้วยการร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจกับยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของจีนอย่าง บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี ให้เข้ามาร่วมสร้างสรรค์งานโครงการด้านโทรคมนาคมมากมาย
แนวโน้มการเติบโตของตลาดดาต้าพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงตัดสินใจร่วมมือกับหัวเว่ย ทรีคอม เพื่อร่วมกันทำตลาดด้านดาต้าคอมและโครงข่ายคอมพิวเตอร์
บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากโมโตโรล่า ให้เข้าร่วมเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านไวร์เลส บรอดแบนด์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
สำนักงานคณะกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. ได้ออกใบอนุญาตให้บริษัทฯ สามารถให้บริการเครือข่ายอินเตอร์เน็ตด้วยโครงข่ายที่สร้างขึ้นเองได้ นำมาสู่การวางโครงข่ายเทคโนโลยีแบบไร้สายและให้บริการอินเตอร์เน็ตในนาม ล็อกซเล่ย์ บรอดแบนด์ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยบริการเครือข่ายอินเตอร์เน็ตคุณภาพสูง และบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
บริษัทร่วมทุน ล็อกซเล่ย์และสามารถ ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ให้เป็นผู้ชนะการประมูลโครงการมูลค่ากว่า 16,000 ล้านบาท เพื่อดำเนินการติดตั้งสถานีโครงข่ายรับส่งสัญญาณบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G ทั่วประเทศกว่า 5,000 สถานี (รวมการบำรุงรักษา และสนับสนุนเทคโนโลยีโครงข่าย)

และในปีเดียวกัน บริษัทร่วมทุน ล็อกซเล่ย์และอิตาเลียนไทย ก็ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท กสท โทรคมนาคม ให้ดำเนินงานติดตั้งโครงข่ายเคเบิ้ลใยแก้วใต้ทะเลระยะทางกว่า 1,300 กิโลเมตร มูลค่าโครงการกว่า 2,700 ล้านบาท (รวมบริการด้านการสำรวจ และจัดหาอุปกรณ์)
พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังได้ร่วมเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับ บริษัท อัลคาเทล-ลูเซ่น ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ด้านระบบสื่อสารโทรคมนาคมจากประเทศฝรั่งเศส ในการจัดหาเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในองค์กรภาครัฐ ภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรมหลากประเภท

ต่อยอดธุรกิจด้วยการร่วมลงทุนกับบริษัท แอดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ในนาม บริษัท ล็อกซเล่ย์ แอนด์ เอไอที โฮลดิ้ง จำกัด เพื่อลงทุนในธุรกิจสื่อสารขนาดใหญ่ และโรงไฟฟ้าในประเทศพม่า ภายใต้บริษัท อันดามันสมาร์ท คอมมูนิเคชั่น จำกัด
สร้างความแข็งแกร่งด้านโซลูชั่นที่หลากหลายขึ้นในการสนับสนุนระบบสื่อสารโทร คมนาคมให้กับโครงการและองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชนทุกประเภทด้วยการร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท โนเกียซีเมนส์เน็ตเวิร์คส ประเทศฟินแลนด์ และ บริษัท อีริคสัน ประเทศสวีเดน

บริษัท ล็อกซเล่ย์ ไวร์เลส จำกัด (มหาชน) พร้อมสร้างสรรค์ “คุณค่าที่มากกว่าคำว่าการสื่อสาร” เพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุด ด้วยสิ่งที่ดีที่สุด ให้แก่ลูกค้าตลอดไป